Cuộc đời có những chuyến đi (1/2)
22 Tháng Chín, 2014
Tặng sách
8 Tháng Mười, 2014

Cuộc đời có những chuyến đi (2/2)

Sáng ra, ngồi ăn sáng và bắt chuyện với một câu trông có vẻ nhã nhặn. Mấy ngày qua, mình không ưa một tay người Đức thường quanh quẩn chỗ sinh hoạt chung, chả rõ vì sao. Còn cậu này là người Áo, tên Stephen, 26 tuổi.

388261_4162235705214_1194966192_n

Singapore là điểm dừng chân đầu tiên cho chuyến du lịch khoảng 8 tháng của hắn ta.
Hỏi sao mày làm thế được? Nó nhún vai trả lời, tao bỏ việc, mua một vé máy bay một chiều, áng thời gian dành cho chuyến đi là 8 tháng rồi đi thôi. Thời gian quay về là không xác định.
Hỏi mày sẽ làm gì? Thì ở đây đến thứ 5, rồi đi Thái Lan. Tao cũng sẽ qua Việt Nam. Nói chung, chuyến đi này là để tìm hiểu Châu Á.
Ngay cả là một người Áo, Stephen vô cùng ngưỡng mộ và phấn khích với sự hiện đại của Singapore. Hắn mô tả sự khác biệt là ở Singapore, mọi thứ đều hiện đại và trông rất mới. Khác biệt với sự hiện đại nhưng phân tán và xen lẫn những khu cũ như Berlin của Châu Âu.
Việc một khu phố Trung Hoa được bố trí khéo léo ngay trong lòng thành phố hiện đại cũng rất tuyệt.
Tôi thì cho rằng, một không khí Trung Hoa được tập trung và hội tụ lại trong vài ba con phố một cách đậm đặc thì đúng hơn.
Stephen là lập trình viên, hắn cũng làm Freelancer và thiên về PHP. Mình hứng khởi trao đổi về lập trình và tư duy lập trình với hắn. Chia sẻ về tuổi nghề của lập trình viên, Stephen cũng tỏ ra lo lắng vì sự đuổi bắt của thế hệ lập trình viên trẻ hơn. Hắn nói, không thế biết gì cho 10 năm tới nhưng phải tự mình cập nhật trước đã. Tương đối căng thẳng.
Cho hắn và lời khuyên về việc chơi đêm tại Singapore River và ăn thử món Bak-ku-teh đặc biệt của người Singapore và ăn tại quán của người sáng tạo ra nó.
Hẹn gặp lại sau nhưng ngay trưa nay mình lại đột ngột chuyển chỗ ở, hơi tiếc.

Anh Đỗ
23.09.2014
BÌNH LUẬN FACEBOOK